Cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh tình trạng sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật có lúc còn xảy ra. Đáng chú ý, có vụ đối tượng sử dụng vũ khí nóng để gây án, giải quyết mâu thuẫn, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự và đời sống nhân dân.

Vì lý do đó, để phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này, UBND xã Tóc Tiên khuyến cáo người dân trên địa bàn xã chú ý thực hiện các biện pháp sau:

– Chấp hành nghiêm các quy định của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Không sản xuất, chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép, không tiếp tay, giúp sức cho các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

– Khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ thì báo ngay cho Công an xã hoặc UBND xã để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

– Các tổ chức, cá nhân hiện đang tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tự giác đến cơ quan Công an xã để giao nộp; trường hợp cố tình vi phạm, khi bị phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ủy ban nhân dân UBND xã Tóc Tiên thông báo để người dân trên địa bàn phường được biết và thực hiện.

Loading