Infographic & Poster phòng chống sốt xuất huyết

Sáng 10/9/2023, Sở Y tế phối hợp với UBND TX.Phú Mỹ đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết, đợt 2/2023 tại Trường THCS Tân Phước (thuộc phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ).

Tại lễ phát động, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định, dịch bệnh SXH lưu hàng hàng năm và luôn là mối lo ngại, đe dọa sức khỏe cộng đồng. Bệnh có diễn biến khó lường, lây lan nhanh, bùng phát trên diện rộng, tỉ lệ tử vong cao so với các loại dịch bệnh khác nhưng đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng ngừa. Đặc biệt, năm 2022, toàn tỉnh ghi nhận 16.489 ca mắc SXH, làm 17 bệnh nhân tử vong. Riêng từ đầu năm đến ngày 31/8, trên địa bàn tỉnh có 822 ca mắc SXH, TP.Vũng Tàu là địa phương có số ca mắc cao nhất, với 433 trường hợp.

Nhằm phòng, chống bệnh SXH, lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu ngành chủ động phối hợp với ban, ngành đoàn thể, địa phương chủ động tham mưu UBND các cấp các giải pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, khả thi và bền vững. Thực hiện tốt công tác thu dung, điều trị khi bệnh nhân tại các cơ sở khám chữa bệnh và bảo đảm đầy đủ thuốc men, dịch truyền, vật tư, hóa chất cho công tác cấp cứu, điều trị. Các ban, ngành, đoàn thể, địa phương các cấp thường xuyên triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng theo hướng dẫn của cơ quan y tế; phối hợp với ngành y tế tăng cường các hoạt động giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh và tập trung xử lý ổ dịch triệt để, không để dịch lây lan ra diện rộng.

Lãnh đạo Sở Y tế kêu gọi người dân trên địa bàn tỉnh cùng chung tay thực hiện các biện pháp như: Hàng tuần, mỗi nhà dành ra 15 phút để vệ sinh nhà cửa, vườn tược gọn gàng; loại bỏ các phế thải có thể chứa, đọng nước mưa quanh nhà. Cọ rửa và làm sạch dụng cụ chứa nước; đậy kín các lu, khạp, dụng cụ chứa nước đang sử dụng. Úp các dụng cụ chứa nước không dùng đến.
Loading