Trao Quyết định công nhận Xã Tóc Tiên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Sáng 1/7, UBND TX. Phú Mỹ tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Tóc Tiên đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Kế Toại (bên phải), Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao Bằng công nhận xã Tóc Tiên đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2016, xã Tóc Tiên (TX. Phú Mỹ) tiếp tục nỗ lực hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021.

Ông Trương Trọng Ngân, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TX. Phú Mỹ trao Giấy khen cho các cá nhân điển hình trong phong trào xây dựng NTM nâng cao xã Tóc Tiên.

Công cuộc xây dựng NTM ở Tóc Tiên đã mang đến những sinh khí mới, bộ mặt nông thôn thay đổi đồng bộ, hiện đại theo hướng “sáng – xanh – sạch – đẹp”. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng nâng cao.

Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Nhờ sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong xây dựng NTM, đến nay, 100% trục đường trong xã, với hơn 81 km đường liên ấp, liên tổ, đường nội đồng đã được nhựa hóa, bê tông hóa, tạo thuận lợi cho việc đi lại, sản xuất của người dân. Các công trình y tế, trung tâm văn hóa, trường học được xây dựng khang trang, kiên cố, khuôn viên nhà cửa được chỉnh trang sạch đẹp, bức tranh nông thôn đã nổi lên nhiều gam màu tươi sáng.

Xác định mục tiêu xây dựng xã NTM nâng cao chính là nâng cao đời sống người dân nên tiêu chí về thu nhập được địa phương chú trọng. Trong đó, xã đã vận động nhân dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao; đẩy mạnh các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến sản phẩm an toàn, sạch hoặc mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ. Điển hình như mô hình nuôi gà ta thả vườn bằng thảo dược của hộ ông Nguyễn Minh Lý, ở ấp 1, xã Tóc Tiên cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm; mô hình liên kết với Công ty TNHH xuất nhập khẩu Nông Lâm sản Phú Mỹ để trồng khoai mài (hay còn gọi là củ hoài sơn) trên diện tích 11ha của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Tóc Tiên cho thu lãi khoảng 400 triệu đồng/ha, tạo việc làm thường xuyên cho hàng chục lao động địa phương; mô hình trống nấm bào ngư xám, nuôi cá rô phi…

Đến nay, thu nhập bình quân của người dân trong xã đạt hơn 61 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn Quốc gia chỉ chiếm 0,3%; 83% lao động có việc làm thường xuyên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND TX. Phú Mỹ chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tóc Tiên đạt được trong thực hiện xây dựng NTM nâng cao. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương thời gian tới tiếp tục nỗ lực hơn nữa để duy trì, giữ vững và nâng chất các tiêu chí đã đạt được, hướng đến xây dựng các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND TX. Phú Mỹ đã khen thưởng 9 tập thể và 16 cá nhân điển hình trong phong trào xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã Tóc Tiên.

Video:

Loading